Bộ Công an khen giảng viên Trường đại học An ninh nhân dân dùng ôtô chặn cướp

• 30-06-2022
  • Đoàn Thanh Niên
  • Mỗi Ngày Một Tin Tốt - Mỗi Tuần Một Câu Chuyện Đẹp

Ngày 20-4, trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, ủy viên Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an, có thư khen gửi trung tá Lê Hoàng Việt Lâm, giảng viên khoa lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn, Đại học An ninh nhân dân, đã có hành động dũng cảm khống chế, bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản.

Bộ Công an khen giảng viên Trường đại học An ninh nhân dân dùng ôtô chặn cướp

Nội dung thư khen nêu: Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo: Khoảng 17h ngày 17-4, trung tá Lê Hoàng Việt Lâm (sinh năm 1982, quê quán huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, là giảng viên Đại học An ninh nhân dân) khi đang điều khiển ôtô lưu thông trên đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM thì thấy người dân tri hô, đuổi theo đối tượng cướp giật tài sản điều khiển xe máy để tẩu thoát theo hướng ngược chiều đường giao thông.

Trung tá Lâm đã chủ động đánh lái, chặn đường làm ngã đối tượng. Khi đối tượng bỏ lại xe máy, cầm vật nhọn bỏ chạy, đe dọa giết những người truy đuổi, trung tá Lâm đã không quản ngại hiểm nguy, truy đuổi, quật ngã, khống chế, cùng với người dân bắt giữ được đối tượng.

Đối tượng gây án là đối tượng nguy hiểm có 2 tiền án, bị nhiễm HIV nên trung tá Lâm phải điều trị phơi nhiễm.

Đây là hành động mưu trí, dũng cảm, thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm của trung tá Lê Hoàng Việt Lâm, là tấm gương tiêu biểu cho hình ảnh, phẩm chất của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân không quản khó khăn, hiểm nguy bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân, có tác dụng động viên, cổ vũ, nêu gương cho quần chúng tham gia giữ gìn an ninh, trật tự và truyền cảm hứng cho sinh viên, học viên trường Công an nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương, khen ngợi anh Lê Hoàng Việt Lâm, mong anh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ nhân dân và góp phần bảo vệ an ninh, trật tự.

Bộ Công an khen giảng viên Trường đại học An ninh nhân dân dùng ôtô chặn cướp - Ảnh 1.

Chai nước mát rượi tiếp sức người về quê
TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN VĂN CỪ - NHÀ LÃNH ĐẠO XUẤT SẮC, NGƯỜI CÓ TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC VỀ LÝ LUẬN XÂY DỰNG ĐẢNG