CÙNG NHÌN LẠI CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2023 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG

 • 02-08-2023
 • /
 • Đoàn Thanh Niên
 • 253
 • Mùa hè Xanh

Cam Lâm, ngày 31 tháng 7 năm 2023 - Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè Xanh 2023 tại Trường Đại học Nha Trang đã kết thúc thành công sau 13 ngày hành trình đầy ý nghĩa. Những kỷ niệm vui, buồn cùng những hoạt động tình nguyện thiết thực đã ghi dấu trong tâm hồn của các chiến sĩ áo Xanh NTUers.

CÙNG NHÌN LẠI CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2023 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG

Mùa hè là thời gian của những chuyến đi đưa con người đến những vùng đất mới, trải nghiệm cảm xúc và gặp gỡ những người mới. Nhưng cũng có những chuyến đi đưa ta quay lại với những chốn thân quen, những người cũ, những kỉ niệm không bao giờ phai mờ. Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè Xanh đã đưa các chiến sĩ NTUers đến với trường Tiểu học Khánh Hòa Jeju, thôn Suối Lau 2, Suối Cát, Cam Lâm - nơi mang đậm nghĩa tình và hào sảng của địa phương.

Với tinh thần nhiệt huyết và lòng trách nhiệm cao, các chiến sĩ áo Xanh NTUers đã đạt được những thành tựu đáng kể trong suốt chặng đường hành trình. Đạt được nhiều lượng sản phẩm, công trình thực hiện, cũng như chiếm được tình cảm, sự yêu mến của địa phương, chiến dịch đã ghi điểm thành công. Điều này không thể thiếu sự hỗ trợ đắc lực từ phía Nhà trường, địa phương và các đơn vị đồng hành.

Lễ tổng kết diễn ra trong ngày 31/7 đã chứng kiến sự góp mặt của nhiều vị đại diện quan trọng. Trong đó có đại diện huyện Cam Lâm, Uỷ ban Nhân dân xã Suối Cát, Trường Tiểu học Khánh Hoà Jeju, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Suối Cát, nhà tài trợ bà Trần thị Kim Phụng - Giám đốc vận hành bệnh viện mắt Sài Gòn Nha Trang, cùng Ban Giám hiệu và các phòng ban của Trường Đại học Nha Trang. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cũng là một phần không thể thiếu trong lễ tổng kết này.

Từng chuyến đi, từng câu chuyện và từng cảm xúc trong suốt 13 ngày đóng quân cũng như trong cả quá trình hoạt động chiến dịch đã được ghi lại một cách xúc động trong chương trình văn nghệ tổng kết. Lễ tổng kết diễn ra sôi động và ấm cúng với màn nhảy đồng diễn của các chiến sĩ NTU.

Cam Lâm chào đón và chia tay các chiến sĩ áo xanh trong một không khí mưa tầm tã. Dẫu thời tiết khó khăn, nhưng tinh thần và sức trẻ của toàn chiến dịch không một phần trăm giảm sút. nhiều phần việc đã được thực hiện bao gồm:

 1. Hoạt động tại trường ĐH NT và địa phương Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải: Trong khoảng thời gian từ ngày 8/7 đến 17/7, các sinh viên đã tham gia các công việc chỉnh trang bảng tin Đoàn Hội, tân trang vệ sinh CLB sinh viên và hỗ trợ cài đặt VNeID cho người dân tại phường Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ và Vĩnh Hải.

 2. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại tượng đài liệt sĩ Gạc Ma, Cam Lâm: Vào ngày 26/7, chiến dịch đã thực hiện hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại tượng đài liệt sĩ Gạc Ma, Cam Lâm. Các sinh viên tham gia dọn dẹp vệ sinh, tân sửa ghế đá và thắp nến tri ân tượng đài liệt sĩ, tưởng nhớ những anh hùng đã hy sinh vì đất nước.

 3. Hoạt động tại trường Tiểu học KH-JJ: Từ ngày 19/7 đến 31/7, chiến dịch đã thực hiện một loạt công việc tại trường Tiểu học KH-JJ, đồng thời tặng quà và hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn trong khu vực. Cụ thể, các hoạt động bao gồm:

  • Sửa chữa, tân trang trong và ngoài 4 phòng học, khuôn viên trường, với tổng kinh phí lên tới 30 triệu đồng.
  • Sửa chữa máy lọc nước, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho học sinh.
  • Sửa chữa, tân trang và làm mới sân chơi cho trẻ em, đưa đến cho các em môi trường chơi đùa an toàn và vui tươi hơn.
  • Ôn tập hè cho học sinh của trường với các hoạt động dạy tiếng Anh, dạy tin học cho trẻ em raglay và dạy các kỹ năng sống quan trọng.
  • Thực hiện các hoạt động thiện nguyện cộng đồng như phiên chợ 0đ trao gần 200 suất quà cho các hộ dân tại thôn Suối Lau 3, bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết.
  • Phối hợp cùng Bệnh viện Mắt SG-NT khám chữa miễn phí cho 200 người dân.
  • Trao quà cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 5 phần quà cho học sinh giỏi và 10 phần quà cho 10 hộ gia đình khó khăn, giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

Hy vọng rằng, các sinh viên trường Đại học Nha Trang sẽ tiếp tục giữ lửa tình nguyện và nhiệt huyết, cống hiến hết mình cho cộng đồng xã hội. Những khoảng khắc đáng nhớ trong chiến dịch Tình nguyện Mùa hè Xanh 2023 sẽ luôn ở trong tâm hồn và là nguồn động viên vững chắc cho những hoạt động tương lai.

Một số hình ảnh:
CHUNG KẾT CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH KHÔNG CHUYÊN NTU 2023

Bài viết trước

CHUNG KẾT CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH KHÔNG CHUYÊN NTU 2023

Bài viết liên quan

CHUNG KẾT CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH KHÔNG CHUYÊN NTU 2023
24/04/2023

CHUNG KẾT CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH KHÔNG CHUYÊN NTU 2023

GẶP MẶT GIAO LƯU NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN LÀO - CAMPUCHIA NĂM 2023
17/04/2023

GẶP MẶT GIAO LƯU NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN LÀO - CAMPUCHIA NĂM 2023

Sôi nổi hưởng ứng chương trình "Mỗi thanh niên 10.000 bước chạy mỗi ngày"
27/03/2023

Sôi nổi hưởng ứng chương trình "Mỗi thanh niên 10.000 bước chạy mỗi ngày"