Câu lạc bộ Truyền thông YTC - NTU

• 18-09-2021
  • 2085
  • Câu lạc bộ - Đội tình nguyện

Câu lạc bộ Truyền thông YTC - NTU được thành lập vào năm 2018 từ những thành viên nhiệt huyết đam mê về truyền thông. Với tên gọi YTC được viết tắt của Young Talent Communications – Truyền thông Tài năng Trẻ. Tuy còn non trẻ so với các câu lạc bộ và đội tình nguyện khác trong trường, nhưng với lĩnh vực truyền thông, câu lạc bộ Truyền thông YTC - NTU rất mới mẻ không chỉ tại trường Đại học Nha Trang mà còn mới với các trường Đại học Cao đẳng trong địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Câu lạc bộ Truyền thông YTC - NTU

Từ những ngày mới thành lập, câu lạc bộ được rất nhiều sự quan tâm từ Đoàn Thanh Niên và Hội Sinh Viên trường, tạo điều kiện cho câu lạc bộ sinh hoạt và phát triển các nội dung về  mảng truyền thông cho Đoàn – Hội. Kể từ khi thành lập, câu lạc bộ đã trải qua hơn một năm hoạt động và phát triển đã và đang dần khẳng định vị trí của những “Người làm truyền thông” trong trường Đại học Nha Trang.

Lịch sử hình thành:

Câu lạc bộ Truyền Thông YTC – NTU là một câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Nha Trang, với tiền thân là nhóm Truyền thông Sinh viên trường Đại học Nha Trang.

Tháng 09 năm 2018, đồng chí Nguyễn Trọng Kiên cùng với các đồng chí trong nhóm Truyền thông Sinh viên soạn thảo Đề án thành lập Câu lạc bộ Truyền thông và trình Ban thường vụ Đoàn Trường.

Ngày 10 tháng 10 năm 2018, Bí thư Đoàn Trường Đại học Nha Trang (khoá XXV) đã  kí quyết định thành lập câu lạc bộ Truyền thông YTC – NTU, đồng chí Nguyễn Trần Công Huy chính thức trở thành Chủ nhiệm đầu tiên của Câu lạc bộ.

Ngày 11 tháng 11 năm 2018, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã chọn ngày 11 tháng 11 hằng năm là ngày kỷ niệm của Câu lạc bộ.

Tên gọi:

• Tên gọi: CLB Truyền Thông YTC – NTU
  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ Truyền thông Tài năng Trẻ – Trường Đại học Nha Trang
  • Tên tiếng Anh: Young Talents Communications – Nha Trang University

Tổ chức:

Ban chủ nhiệm CLB Truyền Thông YTC – NTU điều hành các hoạt động dưới sự quản lý của Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Nha Trang.

Cơ cấu tổ chức của câu lạc bộ bao gồm:

• Ban chủ nhiệm và nòng cốt: xây dựng, quản lý và phát triển CLB
  • Nhóm Sự kiện: tổ chức các sự kiện, các hoạt động nhảy múa, chương trình trong và ngoài CLB.
  • Nhóm Kỹ thuật: tạo ra các sản phẩm truyền thông, thiết kế, quay phim, chụp hình các sự kiện và biên tập các bộ phim ngắn
  • Nhóm Sáng tạo: chịu trách nhiệm về mặt nội dung và ý tưởng cho các sản phầm truyền thông, MC cho các sự kiện trong trường.

Hằng năm Câu lạc bộ sẽ tiến hành tuyển thành viên, kết nạp thành viên và củng cố lại bộ máy tổ chức của Câu lạc bộ giúp Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả nhất.

Hoạt động:

Câu lạc bộ Truyền Thông YTC – NTU  từ sau khi được thành lập đã làm thay đổi tích cực diện mạo của tuổi trẻ Đại học Nha Trang, trở thành đơn vị có tính thường trực cao, thúc đẩy đổi mới tư duy đầu tư về truyền thông của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường, góp phần xây dựng và mở rộng hình ảnh Đoàn – Hội và nhà Trường. Chính vì thế các hoạt động truyền thông của Câu lạc bộ được đẩy mạnh và có sự hỗ trợ từ Đoàn trường và các phòng ban trong Trường.

Với sự góp mặt của những thành viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, dựng phim và tổ chức sự kiện, Câu lạc bộ đã và đang khẳng định mình là một trong những câu lạc bộ truyền thông sinh viên hàng đầu trong trường về truyền tải thông điệp thông qua hình ảnh và tiếng nói. Công tác đưa tin, viết bài, ghi hình và phổ biến hình ảnh về đoàn viên – sinh viên Nhà trường, hoặc tổ chức các sự kiện hữu ích về truyền thông là những dấu ấn không thể phai mờ của Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Truyền Thông YTC – NTU là một sân chơi cho sinh viên yêu thích công việc truyền thông - sự kiện thông qua các kỹ năng hoạt động thực tế hơn so với lý thuyết giảng đường. Qua một năm hoạt động Câu lạc bộ đã tham gia và tổ chức nhiều các hoạt động truyền thông và giao lưu với các đơn vị trong và ngoài trường. Cụ thể như:

- Thực hiện các sản phẩm truyền thông, tuyên truyền cho Đoàn Trường Đại học Nha Trang. Trực tiếp quản lý fanpage của Đoàn Thanh Niên và website thanhnien.ntu.edu.vn

- Thực hiện truyền thông trong sự kiện 60 năm thành lập trường Đại học Nha Trang, Lễ trao bằng tốt nghiệp khoá 57, và các sự kiện do Đoàn trường tổ chức.

- Phối hợp với phòng Đào tạo Đại học xây dựng các ấn phẩm truyền thông quảng bá về Nhà trường, các hoạt động giảng dạy – học tập, quảng bá ngành nghề và tuyển sinh.

- Phối hợp với trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & hỗ trợ sinh viên, phòng Hợp tác đối ngoại trong một số chương trình.

- Thường xuyên có các buổi chia sẻ kỹ năng trong truyền thông cho các bạn thành viên trong Câu lạc bộ và các Câu lạc bộ/Đội tình nguyện bạn.

- Đẩy mạnh dự án làm phim, bản tin ngắn dưới hình thức video clip nhằm quảng bá các hoạt động đến gần sinh viên hơn nữa. Qua đó, góp phần thu hút sinh viên tham gia vào các hoạt động phong trào của Nhà trường.

Tuy còn non trẻ, nhưng với định hướng và mục tiêu “truyền thông – kết nối”, Câu lạc bộ đang từng ngày phấn đấu vươn mình lên trở thành một câu lạc bộ truyền thông sinh viên mạnh nhất trong các trường Đại học/Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà. Hy vọng Câu lạc bộ Truyền Thông YTC – NTU với đội ngũ lãnh đạo có tư duy, có khả năng truyền cảm hứng tốt sẽ góp phần thúc đẩy các thành viên câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, tất cả vì một mục tiêu chung nhằm tạo được các sản phẩm truyền thông và quảng bá hình ảnh Nhà trường ngày một chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Facebook: fb.com/trongkien1008

Đội Sinh viên tình nguyện Viện Nuôi trồng Thủy sản

Đội Sinh viên tình nguyện Viện Nuôi trồng Thủy sản
CÙNG NHÌN LẠI CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2023 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG