HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC NHA TRANG

  • 27-10-2022
  • /
  • Đoàn Thanh Niên
  • 303
  • Tin tức

Mùa hè là mùa của hoa phượng đỏ, là mùa của những bản hoà tấu râm ran bằng tiếng ve, là mùa của những kỳ nghỉ, và đối với sinh viên Trường đại học Nha Trang, mùa hè cò là của mùa của những chiếc áo tình nguyện. Màu áo xanh hoà vào màu phượng đỏ, cùng với đó là những trái tim nhiệt huyết, năng động, sôi sục tinh thần đoàn kết cùng ghi dấu chân trên mọi nẻo đường của các bạn sinh viên trong từng hoạt động tình nguyện.

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC NHA TRANG

 

Mở đầu cho một mùa hè năng động chính là chiến dịch tình nguyện “Hành trình kết nối yêu thương 2022” của Đội tình nguyện Khoa Kinh tế. Trong 06 ngày (28/06 - 03/07/2022) tại xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Hơn 50 bạn sinh viên đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con và các em nhỏ như: Sơn sửa và lợp mái tôn cho 2 ngôi nhà của bà con, xây dựng sân chơi và sân cầu lông tại trường học, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các em nhỏ, tặng quà hiếu học, tổ chức văn nghệ và tổ chức đêm lửa trại.

Tiếp tục truyền đi ngọn lửa nhiệt huyết để giúp các bạn học sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia có tinh thần thi thật tốt, Hội Sinh viên Trường tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi NTU 2022", trong 04 ngày (06 - 09/07/2022) tại 03 điểm trường: THPT Nguyễn Văn Trỗi, THCS Âu Cơ, THCS Lương Thế Vinh, 50 TNV đã thực hiện các nhiệm vụ: hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh về phòng thi, hỗ trợ đội ngũ y tế, xử lý các tình huống quên giấy tờ, vật dụng đi thi, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ lực lượng công an điều tiết giao thông.

 


Từ ngày 11/07/2022 đến ngày 13/07/2022, Đội SVTN Viện Nuôi trồng Thủy sản đã tổ chức: Chiến dịch “Mùa hè yêu thương", tại Trường Tiểu học Bán trú Phước Đại A, thôn Ma Ty, xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Với các hoạt động như: Tổ chức đêm văn nghệ và trao quà cho các em thiếu nhi; dọn dẹp trường, sửa lại cống thoát nước cho trường tiểu học Khánh Hiệp 1. Cùng trong tháng 7, từ ngày 24/07/2022 đến ngày 31/07/2022, tại Xã Eakao, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Đoàn viện Nuôi trồng Thủy sản đã thực hiện chương trình "Tình nguyện tư vấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt" với các hoạt động chính là: tổ chức hội thảo tư vấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt cho người dân xã EaKao tỉnh Đắk Lắk, thực hiện trình diễn các mô hình, tư vấn kỹ thuật trực tiếp cho 26 hộ dân và các hoạt động khác. 

 

Tiếp nối tinh thần tình nguyện nhiệt huyết và hết mình vì tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Trường tiếp tục tổ chức chiến dịch “Mùa hè Xanh 2022”, từ ngày 25/7 đến ngày 02/8/2022 tại xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. 28 chiến sĩ của chiến dịch đã thực hiện các hoạt động: dựng trụ cờ 4,5m, xây dựng vườn hoa, khu vui chơi, sơn sửa nhà vệ sinh trường học, xây hố chứa rác tập thể, đổ bê tông cổng vào thôn, tặng sách vở cho các em nhỏ, tập huấn và ôn tập tiếng Anh cho các em nhỏ, mở hội chợ giá 0đ cho người dân, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 


Với mong muốn thổi bừng lên những nụ cười trẻ thơ bằng sự nhiệt huyết trong các hoạt động ý nghĩa dành cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung Thu, các ĐTN và các Đoàn Khoa đã tiếp tục thực hiện các chương trình thường niên để giúp đỡ các em nhỏ và các hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như sau: 

 

Sáng ngày 06/09/2022, Đội tình nguyện Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Chiến dịch “Vầng trăng nguyện ước” tại Trang viên Hoa hồng, với mong muốn xây dựng những "mái ấm" để che chở, chăm sóc các thai nhi không may mắn. Đồng thời, trao tặng những phần quà nhỏ tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh lang thang cơ nhỡ trên thành phố Nha Trang. 

 

Đội tình nguyện Khoa Cơ Khí tổ chức 02 hoạt động bao gồm: Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em nhỏ tại chùa Bửu Lâm (Suối Tiên - Diên Khánh) với sự tham gia của gần 40 TNV, trong ngày 07/09/2022 phối hợp vùng với nhà tài trợ và chùa tổ chức các chương trình bao gồm: Văn nghệ, tổ chức các trò chơi, tặng quà trung thu. Chương trình “Vầng trăng yêu thương 2022” vào ngày 10/09/2022 tại xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa với gần 60 TNV tham gia, tại đây, đã diễn các hoạt động: phiên chợ 0 đồng cho bà con, tổ chức đêm văn nghệ, tặng 30 suất quà khuyến học và 200 suất quà trung thu, tổ chức trò chơi cho các em nhỏ, lửa trại.

 

Chiến dịch tình nguyện “Trung thu cho em 2022” được Đội tình nguyện Khoa Kinh tế tổ chức trong 2 ngày (10 - 11/09/2022) tại trường tiểu học Khánh Hiệp, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Đội đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như là: Tặng phần quà hiếu học, tặng lồng đèn cho các bạn nhỏ, tổ chức đêm văn nghệ, rước đèn, múa lân.

 

Trong ngày 10/09/2022 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa, với sự tham gia của 27 TNV, đã diễn ra chiến dịch tình nguyện “Ánh Trăng Yêu Thương” do Đoàn Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa đến trẻ em và người cao tuổi và các đối tượng khác tại trung tâm như: nhổ cỏ, trồng cây, dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên Trung tâm, hỗ trợ nấu bữa ăn chiều cho các cụ già, trao tặng món quà trung thu đến các em thiếu nhi, giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ và các cụ già.

 

Đội SVTN Viện Nuôi trồng Thủy sản đã tổ chức Chương trình “ Ánh Trăng yêu thương”, từ ngày 10/09 đến ngày 11/09/2022, tại Trường tiểu học Khánh Hiệp 1, xã Khánh hiệp, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Chương trình bao gồm các hoạt động: Đêm văn nghệ và trao quà cho các em thiếu nhi, xây lại hố rác cho trường, tổ chức “phiên chợ 0 đồng”, tham gia dọn dẹp, trồng hoa tại UBND xã Khánh Hiệp. Đội SVTN Viện Nuôi trồng Thủy sản phối hợp với Đội tình nguyện Khoa Cơ khí cùng nhau “Chuyển cát, dọn dẹp vệ sinh” của “Trang viên hoa hồng” góp phần giúp các em có những  ngôi nhà sạch sẽ - ấm áp hơn. 

 

Chương trình thiện nguyện thường niên “Ánh trăng kết nối 2022” do Đoàn Khoa Du lịch tổ chức vào ngày 10/9/2022 đã diễn ra suôn sẻ, thành công tại Trang viên Hoa Hồng. Với sự tham gia của hơn 20 TNV, Đoàn Khoa đã tổ chức các chuỗi hoạt động ý nghĩa tại Trang viên: dọn dẹp các khu vực khuôn viên, vận chuyển gạch phục vụ cho việc xây mồ, trang trí lồng đèn, tổ chức buổi sinh hoạt, phát bánh kẹo trung thu cho các bạn nhỏ sống gần Trang viên. 

 

Rất vinh dự khi Trường Đại học Nha Trang được chọn là nơi diễn ra Hội thảo Quốc tế Viettesol 2022, từ ngày 16/09 đến ngày 18/09/2022. Đoàn Khoa Ngoại ngữ đã tham gia hỗ trợ hội thảo ở các bộ phận: Tổ Lễ tân, tổ IT, Moderator và Tổ Hậu cần. 

 

Để kết thúc một mùa hè tình nguyện thật rực rỡ và năng động, trong 03 ngày (19 - 21/09/2022) tại trường Đại học Nha Trang, Hội Sinh viên trường tổ chức Chương trình Tiếp sức đến trường NTU 2022. 100 TNV đã thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ cho Tân Sinh viên Khoá 64 nhập học: Hỗ trợ cho Phòng Đào tạo Đại học, phụ huynh và các bạn Tân Sinh viên được thuận tiện trong việc làm hồ sơ, giải đáp những tâm tư, trăn trở của các bạn Tân Sinh viên.

Một mùa hè tình nguyện đã kết thúc với những hoạt động vô cùng ý nghĩa, qua đó, nhiệt huyết sục sôi của sinh viên Trường Đại học Nha Trang đã được thể hiện rất rõ bằng những hành động thiết thực.

 
HỘI NGHỊ KIỆN TOÀN BAN CHẤP HÀNH HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2020–2023

Bài viết trước

HỘI NGHỊ KIỆN TOÀN BAN CHẤP HÀNH HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2020–2023
CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP NTU 2022

Tin tiếp theo

CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP NTU 2022

Bài viết liên quan

Chiến dịch "XUÂN HẠNH PHÚC - TẾT SẺ CHIA 2023"
08/06/2023

Chiến dịch "XUÂN HẠNH PHÚC - TẾT SẺ CHIA 2023"