Sinh viên hào hứng với cuộc thi Rung chuông vàng kiến thức về Luật

  • 08-09-2020
  • /
  • 837
  • Các cuộc thi dành cho Sinh viên
Sinh viên hào hứng với cuộc thi Rung chuông vàng kiến thức về Luật
Nhằm tạo ra một sân chơi sôi nổi, đem đến cơ hội cho sinh viên trau dồi kiến thức và nâng cao hiểu biết về Luật Dân sự và Luật Hình sự, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Trường Đại học Nha Trang vừa tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng “ Tìm hiểu về Pháp Luật” vào ngày 28/12/2019.
 

Tham dự cuộc thi Rung chuông vàng có TS. Trần Doãn Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, TS. Trần Trọng Đạo – Trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân Văn. Ban giám khảo cuộc thi bao gồm Th.S Phan Thanh Tùng – Thẩm phán Tòa án nhân dân Thành phố Nha Trang, ThS. Nguyễn Thị Lan – Trưởng Bộ môn Luật và ThS. Nguyễn Thị Hà Trang – Giảng viên Bộ môn Luật.

Sân chơi Rung chuông vàng lần này là cuộc so tài về kiến thức Luật của 47 thí sinh, cùng với gần 200 sinh viên tham dự và cổ vũ. Cuộc thi đem đến 3 vòng thi gồm: Toàn thể (thí sinh trả lời 15 câu hỏi về kiến thức chung vào bảng); Đồng đội (12 thí sinh chia thành 4 đội để giải quyết nhanh các tình huống liên quan đến pháp luật); Tinh hoa (3 sinh viên xuất sắc ở vòng 2 bốc thăm câu hỏi và tham gia hùng biện). Các thí sinh đã thể hiện tinh thần thi đấu nhiệt tình, kiến thức tốt về Luật Dân sự, Luật Hình sự và Luật phòng chống ma túy cùng với khả năng xử lý tình huống linh hoạt trước các vấn đề mang tính thực tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên tham gia còn được tham gia đăng ký phong trào "3 không" (Không thử, Không giữ, Không sử dụng ma túy)

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và 9 giải khuyến khích cho các sinh viên xuất sắc nhất. Giải Nhất thuộc về sinh viên Lê Bá Trí – Lớp K60 Luật Kinh Tế, sinh viên Võ Thị Linh Chi và Đào Trung Tín – Lớp K60 Luật Kinh Tế lần lượt đạt giải Nhì và giải Ba. Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho các giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt là 1000.000 đồng, 600.000 đồng và 400.000 đồng.

Trường Đại học Nha Trang bắt đầu tuyển sinh và đào tạo ngành Luật từ năm 2018. Nhà trường thường xuyên tổ chức các đợt kiến tập, thực tập cho sinh viên tại các cơ quan tòa án, tổ chức các sinh hoạt học thuật, hội thảo, giao lưu với chuyên gia pháp lý...  Đặt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường thường xuyên tổ chức các đợt kiến tập, thực tập cho sinh viên tại các cơ quan tòa án, tổ chức các sinh hoạt học thuật, hội thảo, mời các chuyên gia giao lưu chia sẻ với sinh viên nhằm hướng đến đào tạo đội ngũ cử nhân Luật có kiến thức, kỹ năng, đạo đức đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Từ Đức Thịnh, chàng trai luôn tình nguyện vì cộng đồng.

Bài viết trước

Từ Đức Thịnh, chàng trai luôn tình nguyện vì cộng đồng.
CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP NTU 2022

Tin tiếp theo

CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP NTU 2022

Bài viết liên quan

Chiến dịch "XUÂN HẠNH PHÚC - TẾT SẺ CHIA 2023"
08/06/2023

Chiến dịch "XUÂN HẠNH PHÚC - TẾT SẺ CHIA 2023"