Yoo Won, Joon Hyuk và Sang Hyeon hiện đều kinh doanh lĩnh vực ăn uống tại Hà Nội. Trong đó, Yoo Won là người ở Việt Nam lâu nhất. Anh đến Hà Nội từ năm 2014 theo diện sinh viên trao đổi, sau đó ở lại làm việc và mở cửa hàng đầu tiên năm 2017.
Trước khi tham gia chuyến đi cùng Sang Hyeon, Yoo Won cũng từng nhiều lần làm từ thiện. Tháng 4/2020, khi dịch bệnh bùng phát, anh cùng các nhân viên làm 400 chiếc hotdog đem tặng các y bác sĩ tuyến đầu.
Sang Hyeon có 5 năm sống tại Hà Nội và bắt đầu cửa hàng Bread Factory 3 năm trước. Năm 2020, xuất phát từ tình yêu dành cho con người Việt Nam và muốn giúp đỡ người khó khăn, anh bắt đầu tặng bánh ngọt đều đặn hàng tuần cho một số trại trẻ mồ côi, trung tâm bảo trợ ở ngoại thành Hà Nội.
Hiện, cứ 2-3 tháng, cửa hàng Sang Hyeon lại tổ chức một chuyến thiện nguyện, tới nấu ăn, vui chơi cùng và dạy các em nhỏ ở Vĩnh Phúc, Hà Giang làm bánh.
"Lúc đầu tôi tặng bánh, thấy bên trung tâm gửi lại ảnh các em ăn ngon miệng, cười rất vui nên ấm lòng lắm. Về sau, tôi muốn được gặp mặt các em trực tiếp, được trò chuyện với các em nhiều hơn", anh kể.
Trong mỗi chuyến đi, ngoài mục đích thiện nguyện, Sang Hyeon còn tìm hiểu về nông sản ở địa phương đó, tìm cách tiêu thụ cho bà con nông dân. Cửa hàng anh từng nhập dâu tây Mộc Châu, cam Hà Giang hay khoai lang ở Sóc Sơn (Hà Nội).
Còn đối với Joon Hyuk, anh thậm chí đã lập gia đình với một cô gái Việt Nam.
Theo: Zing.vn